3 điều bắt buộc khi backswing để có được 1 cú drive vô cùng mạnh mẽ

Để khắc phục điều đó ta cần trùng chân phải và cắm chặt xuống đất, điều này giúp khi xoay hông ổn định và dễ dàng hơn.

1. Vòng swing rộng
Khi swing ra sau, cố gắng giữ cho cánh tay trái càng thẳng càng tốt nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo khi di chuyển. Mục tiêu của ta cần đạt được đó là giữ cho khoảng cách từ tay cho đến tai phải càng xa càng tốt ở đỉnh . Điều này sẽ giúp tạo ra được 1 vòng swing rộng, đồng nghĩa với việc mặt gậy sẽ có càng nhiều thời gian để tích trữ năng lượng khi downswing.
2. Trùng đầu gối phải
Việc tập trung quá nhiều vào phần thân trên khi xoay hông, vai và tay khiến phần lớn các golfer nghiệp dư bỏ quên phần thân dưới và gây mất thăng bằng. Để khắc phục điều đó ta cần trùng chân phải và cắm chặt xuống đất, điều này giúp khi xoay hông ổn định và dễ dàng hơn.
3. Xoay vai hết cỡ
Khi backswing, điều quan trọng nhất là ta cần phải xoay vai hết cỡ trong khi vẫn giữ vững được tư thế. Việc xoay vai như vậy sẽ tạo ta được rất nhiều năng lượng khi downswing. Để làm được vậy, hãy luyện tập trước với tư thế sau: Đặt 1 cây gậy dưới dất cạnh má trong chân phải và ôm 1 gậy driver ngang ngực. Bắt đầu xoay ra sau cho đến khi nào phần tay nắm gậy thẳng hàng với cây gậy dưới đất (như hình trên).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *