Những nguyên tắc vàng khi chơi golf

Nếu như Ben Hogan từng tiết lộ 5 điều cơ bản trong golf, Bill Storer cũng đã “nung nóng” môn thể thao này với 8 nguyên tắc đơn giản. Và không giống như thông thường, những quy luật của ông khi kết hợp với kinh doanh là tương đối đơn giản và gần gũi. Nhưng vẫn có một điểm khác biệt lớn nhất: nếu mọi người áp dụng những điều này sẽ giành chiến thắng trên sân và tất nhiên cũng thành công trong những hợp đồng với đối tác.

1. Khôn ngoan chọn bạn chơi
Đây không phải là giải đấu Ryder Cup. Do đó, bạn nên mời những người có thể đưa ra những quyết định trong hợp đồng cùng chơi chứ không phải với những golfer giỏi luôn đạt được những điểm số tốt nhất.
2. Thẳng thắn
Hãy chơi golf bằng khả năng thực của bạn, công bằng và thẳng thắn. Nếu bạn quyết định chơi theo thể thức đấu lỗ thì nên sử dụng hệ thống handicap. Việc “nhường, chấp” trong một cuộc đấu có thể gây sự hiểu nhầm đáng tiếc cho khách hàng tiềm năng. Nhưng sự “giả tạo” quá mức cũng sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn.
3. Kiên nhẫn luôn là đức tính tốt
Bạn nhớ rằng đừng bao giờ thảo luận về công việc trước khi chưa tiến đến lỗ golf thứ 5 và ngay sau lỗ golf thứ 15. Với môn thể thao này, bạn phải chơi trong một thời gian dài.
4. Vừa chơi vừa thư giãn
Đánh được bao nhiêu lỗ golf không quan trọng bằng thời gian bạn chơi trên sân. Khi Storer nói rằng chơi golf kết hợp với kinh doanh giống như cuộc giao dịch 6 tiếng trên điện thoại, trong đó cũng bao gồm thời gian bạn ngừng, nghỉ, ăn uống và trò chuyện sau vòng đấu. 6 giờ trên sân là khoảng thời gian không phải ngắn để đôi bên có thể tìm hiểu về nhau.

5. Hiểu đối tác trên sân
Storer gọi đây là luật “platinum”- luật bạch kim. Đừng cho người khác những gì bạn không muốn nhận. Hãy đối xử với họ như họ mong muốn và chú ý đến tính cách của họ. Nếu đối tác của bạn rất khó tính thì hãy làm như thế. Thực hiện những điều giống như vậy đối với những người hay ba hoa. Hãy nhớ rằng mặc dù sân golf không phải là sân khấu, nhưng bạn vẫn phải làm tròn vai trò của một diễn viên.
6. Đừng uống rượu
Đây là cuộc chơi và cũng là công việc làm ăn nên bạn cần phải làm chủ lý trí và hành động của mình. Vì thế, tuyệt đối không được uống rượu khi ra sân. Chắc hẳn bạn và cả khách hàng của mình đều không muốn trở thành một bệnh nhân “bất đắc dĩ” tại bệnh viện vì chấn thương nghiêm trọng ở đầu do mất kiểm soát chiếc xe golf đúng không? Hơn nữa, khi phải mất một thời gian dài chờ nhân viên y tế đến thì mối quan hệ làm ăn của bạn cũng xem như chấm dứt.
7. Tập trung vào kết quả
Kết quả ở đây không có nghĩa là điểm số. Trước khi bắt đầu vòng đấu, hãy nghĩ rằng bạn sẽ “thu” được gì trong ngày này. Từ đó, vạch ra kế hoạch và mục tiêu của bạn là làm thế nào để bạn đạt được điều đó. Đó chính là yếu tố cần thiết trong khi bàn thảo công việc kinh doanh trên sân golf và cũng là chìa khóa quan trọng để tạo hình ảnh ấn tượng của mình trước đối tác khi ra sân.
8. Chơi vì lỗ golf thứ 20
Đừng nghĩ rằng khi cuộc chơi kết thúc, mục tiêu kinh doanh của bạn đạt được thì mối quan hệ giữa đôi bên cũng “đóng” lại. Storer khuyên rằng, bạn nên viết một lá thư cảm ơn, gửi tặng một món quà lưu niệm… để gây thiện cảm với đối tác và tạo dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *