Thế nào là vùng gạt bóng

Ví dụ, nhấc bóng lên và làm sạch sau khi đã đánh dấu lại vị trí bóng, gạt cát ra khỏi đường bóng. Vùng gạt bóng là vùng duy nhất trên sân phân loại cát là vật di chuyển được.
Trong một giải đấu ở Abu Dhabi vài năm trước, Rory Mcllroy đã từng bị phạt vì gạt cát ra khỏi đường bóng nhưng là do cát đó nằm ở phần rìa vùng gạt, nơi không cho phép di chuyển cát.
Những vật có thể di chuyển được như cành cây, lá cây, đá (và cát) có thể được di chuyển hoặc gạt đi bằng tay, mũ, khăn, và cả gậy putt miễn sao bạn không ấn mạnh xuống đường bóng lăn.
Trên đường đi bóng, gôn thủ được phép chỉnh sửa vị trí bóng nằm nhưng không được chạm vào vết giày trên vùng gạt bởi hiệp hội R&A cho rằng nếu gôn thủ được phép chỉnh sửa tất cả những trở ngại trên đường gạt bóng như vậy thì trận gôn còn diễn ra lâu hơn rất nhiều lần.

Trái với suy nghĩ của một số người, gôn thủ có thể cầm que cờ ngắm tại vùng gạt bóng hay tại các khu vực khác. Bạn cũng có thể 1 tay cầm gậy, 1 tay đánh bóng vào lỗ nếu bạn muốn miễn là que cờ không cắm trong lỗ khi bóng rơi vào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *